Một số cách mà bạn cần biết để thương lượng mức lương cao hơn tại Hà Nội

Đàm phán chính là một kỹ năng để tìm việc làm, và nhiều người không có nhiều trải nghiệm với nó. Tuy nhiên, thương lượng giúp bạn kiếm được hoặc tiết kiệm nhiều tiền hơn trong ít thời gian hơn bất kỳ cách nào khác. Dưới đây là một số mẹo cần thiết để thương lượng mức lương cao hơn để tìm việc làm Hà Nội.

Trong khi có rất nhiều người thực sự yêu thích công việc của họ, không thể phủ nhận nguyên nhân chính tại sao hiện tại hầu hết chúng ta đang lao động là để kiếm tiền. Một số người trong chúng ta quan tâm đến việc làm giàu, trong khi những người khác chỉ đang cố để trang trải chi phí, nhưng dù là động lực đi nữa, nếu chúng ta tìm việc làm để kiếm sống, tất cả chúng ta đều có chung một niềm tin rằng: càng nhiều tiền càng tốt.

Vấn đề là, hầu hết các ứng cử viên đều rất tệ trong việc thương lượng để có mức lương cao hơn, và một số thậm chí không nhận ra rằng đàm phán lương là một phần của quá trình phỏng vấn việc làm Hà Nội. Nếu bạn không cố gắng thương lượng với mức lương cao hơn, bạn có thể bỏ lại tiền trên bàn – vì vậy trong lần phỏng vấn việc làm Hà Nội tiếp theo (hoặc đánh giá hàng năm), hãy thử một số thủ thuật này để tăng giá trị của bản thân cũng như chi phí đi lại:

  • Tìm hiểu thật kỹ càng khi tìm việc làm

Trước khi bạn đưa ra một con số, hãy thực hiện một số tính toán dựa trên nghiên cứu khách quan. Có nhiều lý do để làm điều này. Đầu tiên, bạn sẽ đưa ra một con số phù hợp hơn là bạn chỉ dựa vào phán đoán dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Thứ hai, bạn sẽ có thể sao lưu yêu cầu lương của bạn với các sự kiện và bằng chứng, và nó sẽ cho thấy rằng bạn đã chuẩn bị rộng rãi. Cuối cùng, bạn sẽ có thể đi bộ tự tin hơn nhiều nếu bạn chỉ cần tạo ra một con số trên ổ đĩa trên.

  • Hiểu được giá trị của bạn đối với công ty

Giá trị của bạn đối với công ty đang vượt xa vị trí bạn đang ứng tuyển. Một “quản lý tiếp thị kỳ cựu” với 10 năm kinh nghiệm, nền tảng kinh doanh và trình độ trong cả thiết kế đồ họa và lập trình cơ bản sẽ đáng giá hơn “người quản lý tiếp thị cao kỳ cựu” với năm năm kinh nghiệm và không có gì khác nữa. Tất cả những kỹ năng thứ yếu mà bạn đã phát triển theo thời gian đều có giá trị khách quan, vì vậy đừng bỏ qua để đưa chúng vào tính toán của bạn. Cũng nên xem xét thực tế giá trị của bạn đối với công ty phải dựa trên hơn một năm đóng góp – làm cách nào bạn cải thiện công ty này trong tương lai?

  • Bỏ qua những gì bạn đã làm trước đó

Một sai lầm rất lớn của các nhà đàm phán tiền lương nghiệp dư là sử dụng mức lương trước đó của họ để làm cơ sở. Họ có thể yêu cầu bằng mức tiền lương cũ cộng với một tỷ lệ phần trăm nhỏ, hoặc chỉ dừng lại ở những gì họ đã từng làm. Trừ khi hoàn toàn không có gì thay đổi về bạn và bạn đang làm việc cho cùng một công ty ở cùng một vị trí thì điều này phản tác dụng. Đừng dựa vào bất kỳ tính toán nào của bạn về mức lương cũ. Thay vào đó, hãy nhìn vào giá trị khách quan của bạn đối với công ty và chứng cứ mà bạn tìm được trong quá trình tìm hiểu của bạn. Thực sự, bạn thậm chí đừng bao giờ đề cập đến mức lương của trong cuộc phỏng vấn tìm việc làm.

  • Duy trì cử chỉ cơ thể và tín hiệu ngôn ngữ tự tin

Điều này nên được làm mà không phải nói suông, đặc biệt là trong quá trình phỏng vấn nói chung, nhưng hãy chắc rằng luôn thể hiện sự tự tin trong suốt quá trình tương tác. Giữ tư thế của bạn cởi mở, thẳng thắn và rộng rãi. Tránh cử động ngôn ngữ cơ thể quá mức hoặc điên cuồng, và giữ tương tác bằng mắt mà không phải là nhìn chằm chằm. Hạ thấp giọng lại để nghe có vẻ uy lực hơn, thực sự, nói chậm và khoan thai làm bạn trông có vẻ tự tin và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Không có gì đảm bảo rằng bạn có thể được trả lương cao hơn – ngân sách chặt chẽ và cạnh tranh khốc liệt có thể cản trở kết quả của bạn – nhưng nếu bạn thậm chí không cố gắng đàm phán, bạn đang gây ra sự bất lợi lớn cho chính mình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *