Một số mẹo nhỏ để viết CV thành công

MT SỐ MẸO NHỎ ĐỂ VIẾT CV THÀNH CÔNG KHI MUỐN TÌM VIỆC LÀM HÀ NỘI

Khi nộp đơn tìm việc làm mới, CV của bạn có thể chỉ là tấm vé để bạn có thể đặt bước chân đầu tiên vào đó và chắc rằng sẽ có một cuộc phỏng vấn – nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo CV của mình được thêm hồ sơ được phỏng vấn thay vì bị quăng vào thùng rác?

Nếu thử đặt những CV thành công lại với nhau bạn sẽ dễ dàng biết tại sao. Có trường hợp lấy tất cả các kỹ năng, kinh nghiệm của bạn và điều chỉnh chúng cho phù hợp với  việc làm  mà bạn đang muốn xin. Nhưng chuyện gì sẽ đến nếu bạn không đáp ứng đúng các tiêu chí? Vâng, bên dưới đã tổng hợp các mẹo sau đây để giúp bạnviết CV thành công và đảm bảo cho bạn tìm việc làm như  ý bởi vì thị trường việc làm Hà Nội đang ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Cách trình bày là chìa khóa

Một CV thành công luôn được trình bày minh bạch và sạch sẽ. Bố cục phải luôn sạch sẽ, có cấu trúc rành mạch và CV không hề bị nhàu nát hoặc gấp lại, do vậy hãy sử dụng phong bì cỡ A4 để gởi hồ sơ của bạn.

Luôn nhớ điểm đáng chú ý nhất của CV – khu vực giữa phía trên của trang đầu tiên là nơi mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn trước, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đưa thông tin quan trọng nhất của mình vào đó.

Không quá hai trang A4

Một CV tốt là rõ ràng, súc tích và đầy đủ những ý cần thiết mà không quá dông dài. Bạn không cần viết nhiều trang – bạn chỉ cần giữ mọi thứ ngắn gọn và cuốn hút. CV là  sự bảo đảm cho một nhà tuyển dụng việc làm Hà Nội tiềm năng, đó là một cơ hội để có những lự chọn đúng đắn. Và sẽ có một cuộc phỏng vấn xin việc tốt hơn nếu mọi thứ đều ổn. Nhà tuyển dụng cũng nhận được hàng tá CV tìm việc làm cùng lúc vì vậy họ không thể nào đọc được hết tất cả. Hầu hết sẽ đưa ra đánh giá về một  số phần trong CV , vì vậy hãy viết tối đa hai trang giấy A4.

Hiểu mô tả công việc

Phần giải thích công việc nằm trong đơn xin việc, vì vậy hãy đọcthật chi tiết từ đầu đến cuối. Ghi chú và chèn các dấu ở đầu hàng để làm nổi bật những thứ bạn có thể đáp ứng được và những điểm chưa thể. Với những điều mà bạn đang thiếu, hãy thêm vào đó những kỹ năng mà bạn đã có sẵn. Ví dụ: nếu công việc được đề cập yêu cầu người có kinh nghiệm bán hàng, không ai cấm bạn kể ra bất kỳ công việc bán lẻ nào mà bạn đã làm – ngay cả khi đó là thứ để giúp bạn đóng học phí suốt thời đại học. Điều đó sẽ chứng minh các kỹ năng bạn có và cho thấy chúng có thể linh động ra sao.

Điều chỉnh CV sao cho phù hợp với vai trò công việc

Khi bạn đã thiết lập những gì công việc đòi hỏi và cách bạn có thể phù hợp với từng yêu cầu, hãy tạo một CV cụ thể cho vai trò đó. Đừng ngồi há miệng chờ sung rồi hy vọng rằng viết CV chung chung của bạn sẽ gây ấn tượng vì mỗi CV tìm việc làm của một nhân viên bản lĩnh tiềm năng luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với vai trò công việc Hà Nội.

Tạo một CV cho mỗi công việc bạn ứng tuyển. Bạn không phải viết lại toàn bộ nội dung, chỉ cần điều chỉnh các chi tiết để chúng có liên quan.

Tận dụng tối đa các kỹ năng

Dưới phần kỹ năng trong CV của bạn, đừng quên đề cập đến các kỹ năng quan trọng có thể giúp bạn nổi bật so với đám đông. Chúng có thể bao gồm: kỹ năng giao tiếp; kỹ năng tin học; làm việc nhóm; giải quyết vấn đề hoặc thậm chí nói một ngoại ngữ. Kỹ năng có thể xuất phát từ những nơi khó xảy ra nhất, vì vậy hãy suy nghĩ về những gì bạn đã làm để phát triển kỹ năng của riêng bạn, ngay cả khi bạn lấy ví dụ từ việc tham gia một đội thể thao địa phương hoặc tham gia một nhóm tình nguyện – tất cả đều có hữu dụng.

https://www.theguardian.com/culture-professionals-network/culture-professionals-blog/2012/mar/15/cv-tips-first-arts-job

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *