Câu hỏi phỏng vấn xin việc từ vị trí nội bộ ở Hà Nội

Hiện nay, ngoài việc phải tìm hiểu các bí quyết để có buổi phỏng vấn tìm việc làm thành công ở thị trường việc làm Hà Nội, bạn cũng cần hiểu rõ các lưu ý khi tìm việc làm từ thị trường việc làm Hà Nội tại chính công ty bạn đang làm.

Nếu vị trí thăng tiến trên bậc thang sự nghiệp tại công ty của bạn mở ra, hãy tìm hiểu từ bộ phận nhân sự của cho dù cấp quản lý dự định đặt vào đó từ nhân viên nội bộ hay họ có kế hoạch tìm kiếm ứng cử viên bên ngoài. Sau đó bạn cần phải chuẩn bị để chứng minh tại sao lịch sử làm việc của bạn phù hợp hơn so với một người nào đó họ có thể tuyển dụng từ thị trường việc làm Hà Nội.

Mặt khác, nếu rõ ràng vị trí đó sẽ được tuyển dụng từ nhân sự nội bộ, khi đó thách thức của bạn sẽ là thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người đủ điều kiện nhất so với các đồng nghiệp cho công việc này. Điều này sẽ khá nhạy cảm – trong khi bạn chắc chắn sẽ muốn làm mình nổi bật bằng những đóng góp của riêng bạn, trong khi vẫn cẩn thận để không hạ thấp đồng nghiệp của bạn trong buổi tuyển dụng. Bạn vẫn phải làm việc với những cá nhân này – và thậm chí có thể quản lý họ – nếu bạn có dự định được thăng tiến, hãy cẩn thận cách bạn trả lời bất kỳ câu hỏi nào yêu cầu bạn so sánh bản thân với những người khác để quảng cáo. Hãy nhớ rằng bạn không cố gắng chứng minh rằng bạn “tốt hơn” so với các ứng cử viên khác – bạn đang cố gắng chứng minh trải nghiệm độc đáo của riêng bạn với nhà tuyển dụng và năng lực chuyên môn của bạn đã giúp bạn trở thành người tốt nhất để đảm nhận các trách nhiệm ở vị trí này.

Đưa ra bằng chứng
Hãy dành thời gian suy nghĩ, trước khi phỏng vấn, về các ví dụ cụ thể mà bạn có thể sử dụng để chứng minh (thay vì chỉ nói) bạn sẽ là lựa chọn lý tưởng của nhà tuyển dụng cho việc được đề bạt. Ví dụ một thời gian dài của nhiệm kỳ làm việc hoặc một hồ sơ liên tục có các đánh giá công việc hàng năm nổi bật.

Bạn cũng nên suy nghĩ về các trường hợp cụ thể mà bạn đã chứng minh vai trò lãnh đạo, tư duy sáng tạo, phối hợp nhịp nhàng với đối tác dự án hoặc kỹ năng quản lý con người mà bạn đã có. Ngày trọng đại đã đến, và bạn đã sẵn sàng tỏa sáng trước ban phỏng vấn. Khi phỏng vấn thăng tiến, dưới đây là những câu hỏi cụ thể liên quan đến công ty, vai trò của bạn trong công ty và công việc bạn đang áp dụng để bạn có thể mong đợi được hỏi.

Câu hỏi phỏng vấn tiêu biểu :

• Bạn thích điều gì nhất về vị trí hiện tại của bạn tại công ty?
• Câu chuyện thành công lớn nhất của bạn trong bộ phận XYZ là gì?
• Tại sao bạn muốn rời khỏi công việc hiện tại?
• Bạn có thể cho tôi biết những gì bạn biết về vị trí bạn đang được cân nhắc không? Làm thế nào về để hòa hợp với đội ngũ của chúng tôi?
• Tại sao bạn muốn vị trí mới?
• Tại sao chúng tôi nên xem xét bạn cho chương trình khuyến mãi này?
• Nếu chúng tôi yêu cầu những người trong bộ của bạn mô tả bạn, họ sẽ sử dụng tính từ nào?
• Bạn có phải là ứng cử viên tốt nhất cho việc đề bạt? Tại sao?
• Bạn sẽ cần đào tạo gì ở vị trí này?
• Bạn sẽ xử lý như thế nào nếu bạn không nhận được sự thăng chức?
• Nếu chúng tôi thăng chức cho bạn, bạn sẽ đối phó như thế nào với những người đồng nghiệp của bạn đã ứng cử?
• Nếu bạn được thăng chức, khi nào bạn mong đợi việc thăng chức tiếp theo của mình?
• Nếu bạn được thăng chức, bạn sẽ muốn đạt được điều gì trong ba tháng đầu tiên của mình trong vai trò này?

Cách chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn thăng chức

Nhiều khả năng, bạn có thể bỏ qua nghiên cứu về công ty trước một cuộc phỏng vấn việc làm nội bộ vì bạn đã quen thuộc với nó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cuộc phỏng vấn này sẽ dễ dàng. Đừng cho rằng bạn sẽ nhận được sự thăng tiến đơn giản chỉ vì bạn là một nhân viên đang làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *