Rất Khó Để Tìm Việc Làm Tại Hà Nội, Nhưng Phải Làm Gì Khi Bạn Thậm Chí Ghét Công Việc Của Mình

Đối với nhiều người đang làm việc hoặc tìm việc làm tại Hà Nội. Có được một việc làm ưng ý chẳng hề dễ dàng. “Tôi ghét công việc của tôi. Tôi ghét công ty của tôi. Ghét cả ông chủ của tôi”. Nhiều người chẳng ưa điều gì đó hoặc về việc làm của họ, và tôi không thể đếm hết bao nhiêu lần tôi đã nhìn thấy những cụm từ đó gần đây.

Làm gì khi bạn ghét công việc của mình?

Điều đó thực sự không tốt, vì một vài lý do. Trước hết, thật khó để đi làm mỗi ngày khi bạn ghét việc làm của chính mình. Thứ hai, chẳng tốt chút nào khi có vài người tiếp tục than vãn về công việc trên mạng xã hội.

Nhưng như thế không có nghĩa là bạn phải giữ nó trong lòng. Chúng ta không nên dành quá nhiều thời gian để làm việc trong môi trường làm việc hoặc công việc mà chúng ta ghét. Bên cạnh việc hạnh phúc hơn, mọi thứ sẽ tốt hơn nếu bạn đang làm việc tại một công việc bạn yêu thích, hoặc ít nhất là gần như thế.

Giữ suy nghĩ “Tôi ghét công việc của tôi” cho chính mình

Ngay cả khi bạn ghét công việc của bạn, hãy giữ nó cho bản thân và gia đình của bạn hoặc bạn bè thân thiết. Đừng nói với thế giới, bởi vì người được “nhắc khéo” có lẽ sẽ thấy những gì bạn đăng.

Nhân viên không phải là những người duy nhất sử dụng các trang mạng xã hội. Các nhà tuyển dụng cũng ở đó, và nếu bạn nói ai đó có lẽ sẽ đọc nó, và điều này chẳng hay ho chút nào.

Bạn không muốn mất việc trước khi bắt đầu tìm kiếm một công việc mới, chỉ vì bạn phàn nàn về nó. Thay vào đó, hãy làm điều nghĩa hơn là hoạch định chiến lược giúp bạn thoát khỏi công ty.

Đừng từ bỏ việc làm của mình

Đừng bỏ công việc của bạn. Bạn sẽ không muốn từ chức trong sự vội vàng và ăn năn khi chưa tìm được việc làm khác đâu. Vậy nên hãy bắt đầu bằng cách xem xét các phương pháp khác để cảm thấy ổn hơn với công việc của mình xem sao. Bạn phải chắc chắn rằng bạn thực sự phải từ bỏ công việc, nếu không hãy chuẩn bị cho khoảng thời gian khó khăn phía trước.

Hãy sẵn sàng để tìm kiếm việc làm

Nếu không có cách nào bạn có thể ở lại, chuẩn bị tinh thần cho một công cuôc tìm kiếm việc làm mới tại Hà Nội là một điều cần thiết. Tuy nhiên, đừng bỏ công việc của bạn, bất kể bạn ghét nó bao nhiêu. Mọi thứ sẽ dễ dàng khi bạn có đủ kinh phí để chi trả trong khoảng thời gian tìm việc làm mới, nếu không bạn sẽ không đủ điều kiện để thất nghiệp nếu bỏ việc.

Hãy cẩn thận vói những gì bạn nói

Bất kể một công ty nào tại thị trường việc làm Hà Nội cũng sẽ hỏi bạn lý do từ bỏ công việc tại công ty cũ và lý do tìm việc làm mới. Bạn sẽ không muốn nói rằng do bạn ghét nơi đó hoặc ai đó trong công ty đâu. Thậm chí họ có thể đào bới các thông tin trước đây của bạn nữa cơ. Nên dù là lúc nào cũng nên cân nhắc những điều bạn nói. Chỉ một chút sai xót có thể giết chết con đường sự nghiệp của bạn đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *