Một Số Lưu Ý Để Vượt Qua Cuộc Phỏng Vấn Sàng Lọc Ở Hà Nội?

Bạn được mời tham gia một cuộc phỏng vấn sàng lọc tìm việc làm ở thị trường việc làm Hà Nội, nhưng bạn không chắc chắn một cuộc phỏng vấn sàng lọc là gì và làm thế nào để vượt qua. Cuộc phỏng vấn sàng lọc là một buổi phỏng vấn tìm việc làm được tiến hành để xác định xem người nộp đơn có đủ điều kiện cần thiết để thực hiện công việc mà công ty đang thuê hay không. Một cuộc phỏng vấn sàng lọc thường là cuộc phỏng vấn đầu tiên trong quá trình tuyển dụng.

Trong hầu hết các trường hợp, một cuộc phỏng vấn sàng lọc bao gồm một đánh giá ngắn gọn về nền tảng của bạn, và một danh sách các câu hỏi được thiết kế để xác định xem bạn có phải là ứng cử viên khả thi cho vị trí này không. Các câu hỏi sẽ chủ yếu về trình độ của bạn, nhưng người phỏng vấn cũng có thể muốn biết các yêu cầu về tiền lương và khả năng của bạn.

Một cuộc phỏng vấn sàng lọc có thể được tiến hành qua điện thoại hoặc phỏng vấn  trực tiếp. Trong cả hai trường hợp, kết quả của cuộc phỏng vấn sàng lọc sẽ xác định xem ứng cử viên có thể đi tiếp cho quá trình phỏng vấn hay không.

Bạn có thể mong đợi những câu hỏi gì trong một cuộc phỏng vấn sàng lọc?

Các câu hỏi trong một cuộc phỏng vấn sàng lọc thường khá cơ bản. Thông thường, ở giai đoạn này, người phỏng vấn thường là nhân viên hoặc quản lý của phòng nhân sự, chứ không phải người quản lý thực sự sẽ làm việc với bạn cho vị trí này. Mục tiêu của phòng nhân sự là lập ra một danh sách ngắn các ứng cử viên thích hợp, những người sau đó sẽ tiếp tục được gọi cho cuộc phỏng vấn tiếp theo.

Những người phỏng vấn đang tìm kiếm xem bạn có các kỹ năng cần thiết cho vị trí này và liệu kỳ vọng về lương của bạn có phù hợp với ngân sách được phân bổ cho vai trò đó hay không. Các câu hỏi điển hình trong một cuộc phỏng vấn sàng lọc bao gồm:

  • “Nói cho tôi biết về bản thân.”
  •  “Mô tả lịch sử công việc của bạn.”
  • “Yêu cầu về lương của bạn là gì?”
  • “Tại sao bạn quan tâm đến công việc này?”
  • Các câu hỏi dựa trên kỹ năng cụ thể. Ví dụ:
  • “Bạn có kinh nghiệm xây dựng một cửa hàng thành công không?”

Lời khuyên để có một cuộc phỏng vấn sàng lọc thành côngKhi bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn sàng lọc, hãy nhớ rằng người phỏng vấn của bạn có khả năng nói chuyện với nhiều người cho vị trí này. Hãy làm mình nổi bật bằng cách làm thể hiện rõ rằng bằng cấp của bạn phù hợp cho vị trí này. Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn là được chọn cho vòng phỏng vấn thứ hai. Dưới đây là một số mẹo cần lưu ý khi bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn sàng lọc tìm việc làm ở thị trường việc làm Hà Nội: Xem lại mô tả công việc. Mô tả công việc là một bảng giới thiệu cho các nhu cầu và mong muốn của công ty cho một ứng cử viên. Xem lại các bằng cấp được đề cập, bạn không cần phải tìm hiểu quá sâu, nghiên cứu sơ bộ về công ty có thể giúp bạn hiểu nhu cầu và văn hóa của công ty tốt hơn.

Chắc chắn những thông tin bạn cung cấp đầy đủ.

Các cuộc phỏng vấn sàng lọc thường ngắn gọn, vì nó nhằm mục đích cung cấp thông tin cơ bản nhất, chứ không phải là đáp ứng đầy đủ. Bạn không cần phải đọc thuộc mọi công việc bạn đã thực hiện tại các công việc trước đó, chỉ là những công việc có liên quan nhất. Đây là lúc cần xem xét lại mô tả công việc, vì nó cung cấp manh mối về những gì cần nhấn mạnh trong câu trả lời của bạn. Tập trung vào các kỹ năng của bạn phù hợp với các yêu cầu được liệt kê trong bài đăng tuyển dụng ở thị trường tìm việc làm.

Xem lại mẹo phỏng vấn qua điện thoại.

Nếu cuộc phỏng vấn của bạn có trên điện thoại, hãy xem lại các lời phỏng vấn qua điện thoại trước. Bạn nên tìm một không gian yên tãnh để có thể dễ dàng trò chuyện với nhà tuyển dụng. Cũng vậy với một cuộc gọi video trên một chương trình phần mềm như Skype – tìm một nơi yên tĩnh và cũng kiểm tra ánh sáng và vị trí của máy ảnh web của bạn, do đó, bạn tạo một ấn tượng tốt về hình ảnh đầu tiên.

Hiểu rõ sơ yếu lý lịch của bạn.

Bản lý lịch của bạn có thể có câu trả lời cho nhiều câu hỏi bạn sẽ được hỏi. Hãy kiên nhẫn nếu có vẻ như người phỏng vấn của bạn đã không đọc nó – họ có thể phỏng vấn nhiều người và không nhất thiết phải nhớ chi tiết về mọi ứng cử viên. Hãy chuẩn bị với các mô tả ngắn gọn về các công việc và câu chuyện trước đây của bạn để chứng minh khả năng của bạn.

Hãy thẳng thắng.  Hãy nhớ rằng, người phỏng vấn đang phân loại các ứng cử viên thành hai nhóm với các cuộc phỏng vấn sàng lọc. Bạn muốn nằm trong nhóm thí sinh được gọi ở  vòng tiếp theo. Làm cho nó dễ dàng bằng cách cung cấp chính xác thông tin mà người phỏng vấn cần, theo cách thẳng thắn. Tạo kết nối cá nhân không quá quan trọng ở giai đoạn này của quá trình tuyển dụng tìm việc làm thị trường việc làm Hà Nội.

Gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng.  Như với bất kỳ liên hệ nào giữa bạn và công ty, bạn muốn thừa nhận sự đánh giá cao của bạn trong thời gian đó. Sử dụng lời cảm ơn của bạn để nhắc nhở người phỏng vấn về trình độ của bạn và sự nhiệt tình của bạn cho vị trí đó. Vì đây là cuộc phỏng vấn vòng đầu tiên và nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định về các cuộc phỏng vấn thứ hai một cách nhanh chóng, hãy gửi email cảm ơn bạn lưu ý càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *