Kỳ Vọng Rõ Ràng Mang Đến Thành Công Của Nhân Viên Ở Thị Trường Việc Làm Hà Nội

Việc thiếu những kỳ vọng rõ ràng về hiệu suất được người tìm việc làm trích dẫn là yếu tố góp phần quan trọng cho hạnh phúc hoặc bất hạnh của họ ở thị trường việc làm Hà Nội. Trong thực tế, trong một cuộc thăm dò về những gì tạo ra một người quản lý nhân sự kém, đa số người được hỏi nói rằng người quản lý của họ đã không cung cấp định hướng rõ ràng ngay cả từ quá trình phỏng vấn tìm việc làm đến giai đoạn đã cống hiến cho công ty.

Yếu tố này ảnh hưởng đến cảm giác tham gia vào một liên doanh lớn hơn bản thân họ và cảm xúc của họ về sự cống hiến, động lực và tinh thần đồng đội.

Các yếu tố quan trọng tạo nên kỳ vọng rõ ràng về hiệu suất làm việc mong đợi ở thị trường việc làm Hà Nội   Quá trình dẫn giúp cho nhân viên hiểu và thực hiện các kỳ vọng về hiệu suất của họ bao gồm các phần sau:

  • Một quy trình kế hoạch chiến lược của công ty xác định hướng và mục tiêu tổng thể.
  • Một chiến lược truyền thông nói với mọi nhân viên về nhiệm vụ của họ và kết quả cần thiết phù hợp trong chiến lược phát triển công ty lớn mạnh.
  • Quy trình thiết lập mục tiêu, đánh giá, phản hồi và trách nhiệm giải trình cho phép nhân viên biết cách họ đang làm. Quá trình này phải cung cấp cơ hội để tiếp tục phát triển con đường sự nghiệp một cách chuyên nghiệp và phù hợp cho từng cá nhân.
  • Hỗ trợ tổ chức tổng thể về tầm quan trọng của các kỳ vọng rõ ràng thông qua các kỳ vọng văn hóa, lập kế hoạch điều hành và truyền thông, trách nhiệm quản lý, phần thưởng và công nhận, và câu chuyện của công ty (văn hóa làm việc) về những thành tựu nổi bật tại nơi làm việc.

 Truyền đạt hiệu suất mong đợi một cách rõ ràng Giao tiếp bắt đầu với quá trình lập kế hoạch chiến lược của các nhà lãnh đạo điều hành. Cách họ truyền đạt các kế hoạch và mục tiêu này cho tổ chức là rất quan trọng để tạo ra một tổ chức trong đó tất cả các thành phần được kết nối và kéo theo cùng một hướng. Lãnh đạo điều hành phải tìm việc làm phù hợp để truyền đạt một cách rõ ràng nhất những kỳ vọng của mình về hiệu suất của nhóm và kết quả mong đợi để điều chỉnh từng lĩnh vực của tổ chức với sứ mệnh và tầm nhìn tổng thể.Đồng thời, lãnh đạo cần xác định văn hóa tổ chức của tinh thần đồng đội mong muốn trong công ty. Cho dù một nhóm bộ phận hoặc một nhóm sản phẩm, quá trình hoặc dự án, các thành viên trong nhóm phải hiểu tại sao nhóm được tạo ra và kết quả mà tổ chức mong đợi từ nhóm.

Tổ chức của bạn hoàn thành kỳ vọng hiệu suất theo ba cách chính.

·       Bạn cần thể hiện sự kiên định của mục đích trong việc hỗ trợ các cá nhân và các nhóm với các nguồn lực của con người, thời gian và tiền bạc sẽ giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Khi bạn cung cấp các nhóm tài nguyên cần để thành công, bạn đảm bảo sự phát triển của tinh thần đồng đội và cơ hội tốt nhất của nhóm để thành công. Đôi khi, điều này đòi hỏi phải thay đổi lại tài nguyên hoặc thương lượng lại mục tiêu. Tuy nhiên, ứng dụng trực quan của các tài nguyên sẽ gửi một thông điệp hỗ trợ mạnh mẽ.

·       Công việc của nhóm cần phải nhận được sự nhấn mạnh đầy đủ như là một ưu tiên về mặt thời gian, thảo luận, chú ý và quan tâm hướng đến con đường của các nhà lãnh đạo điều hành. Nhân viên đang theo dõi và cần phải biết rằng tổ chức quan tâm.

·       Cuối cùng, thành phần quan trọng trong việc tiếp tục hỗ trợ tổ chức cho tầm quan trọng của việc hoàn thành các kỳ vọng thực hiện rõ ràng là phần thưởng và hệ thống nhận diện của bạn. Rõ ràng những kỳ vọng về hiệu suất đạt được xứng đáng với cả sự công nhận lẫn sự đền bù của công chúng.

·       Công khai cổ vũ và kỷ niệm thành tích của đội nâng cao cảm giác thành công của đội. Việc công nhận truyền đạt các hành vi và hành động mà công ty mong đợi từ nhân viên của mình.

Sử dụng kỳ vọng rõ ràng để giúp nhân viên của bạn phát triển tinh thần đồng đội có trách nhiệm, hiệu quả, có ý nghĩa và có sự tham gia tích cực. Tôi tin tưởng các nguyên tắc này đã giúp bạn thấy vai trò của kỳ vọng của tổ chức của bạn trong việc đạt được mục tiêu và tinh thần đồng đội của bạn ở thị trường việc làm Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *