Làm Thế Nào Để Chuẩn Bị Và Điều Gì Sẽ Xảy Ra Trong Cuộc Phỏng Vấn Thứ Ba Ở Hà Nội

Khi bạn đã trải qua cuộc phỏng vấn đầu tiên, sau đó một cuộc phỏng vấn thứ hai bạn có thể nghĩ rằng bạn đã gần hoàn tất quá trình phỏng vấn tìm việc làm ở thị trường việc làm Hà Nội và bạn sẽ sớm nhận được một lời mời làm việc.

Tuy nhiên, bạn có thể phải trải qua cuộc phỏng vấn thứ ba và có thể có nhiều cuộc phỏng vấn sau đó. Những cuộc phỏng vấn có thể là với các nhà quản lý, đồng nghiệp tiềm năng, các ủy ban tuyển dụng, hoặc nhân viên công ty khác.

Tại sao một công ty lại có nhiều cuộc phỏng vấn?
Tại nhiều công ty, các cuộc phỏng vấn ban đầu được sử dụng chủ yếu để loại bỏ các ứng cử viên không đủ điều kiện. Cuộc phỏng vấn đầu tiên, ví dụ, có thể là một màn hình điện thoại của một nhà tuyển dụng, theo dõi bởi một cuộc phỏng vấn trực tiếp với một người quản lý tuyển dụng hoặc người quản lý cho vị trí này. Phỏng vấn cấu trúc theo cách này là tiết kiệm thời gian cho các công ty, cho phép nhân viên cấp cao chỉ gặp gỡ với các ứng viên đủ điều kiện nhất.
Nếu bạn được mời đến phỏng vấn lần thứ ba, đó là một dấu hiệu tuyệt vời – nó cho thấy các cuộc trò chuyện trước của bạn diễn ra tốt đẹp và bạn đang ở trong danh sách ngắn những người tìm việc làm tiềm năng ở thị trường việc làm Hà Nội. Một cuộc phỏng vấn thứ ba được sử dụng để đảm bảo ứng viên phù hợp với công việc. Nó cũng có thể là cơ hội để làm quen với các đồng nghiệp tiềm năng và các nhà quản lý cấp cao.

Điều gì sẽ xảy ra trong cuộc phỏng vấn thứ ba Các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn thứ ba của bạn có thể sẽ sâu hơn và tham gia nhiều hơn trong các cuộc phỏng vấn trước đó. Hãy chuẩn bị sẵn sàng với những câu chuyện: Bạn đã học được từ một trải nghiệm đầy thử thách như thế nào? Sai lầm lớn nhất của bạn trong công việc cuối cùng của bạn là gì và bạn sẽ làm gì khác? Dự án mà bạn xác định là một thành công lớn là gì? Đồng thời, người phỏng vấn có thể đề xuất các tình huống giả định và yêu cầu bạn đưa ra giải pháp cách bạn xử lý chúng. Cũng có thể bạn sẽ nhận được các câu hỏi quen thuộc từ các cuộc phỏng vấn ban đầu của mình, chẳng hạn như “Cho tôi biết về bản thân và trải nghiệm của bạn” và “Người quản lý của bạn mô tả bạn như thế nào?”

Lý do cho quá trình phỏng vấn kéo dài là các công ty muốn chắc chắn rằng họ đang thuê ứng cử viên phù hợp vì sẽ rất tốn thời gian và tốn kém để phải bắt đầu quá trình tuyển dụng nếu ứng viên không đáp ứng công việc. Tuy nhiên, tin tốt là nếu bạn được chọn phỏng vấn lần thứ ba hoặc thậm chí là cuộc phỏng vấn thứ tư hoặc thứ năm, bạn đang tranh luận nghiêm túc về công việc và sẽ cạnh tranh với ít ứng viên hơn vì hồ sơ ứng cử viên co lại khi nhiều ứng viên bị từ chối. Khi bạn đến cuộc phỏng vấn vòng thứ ba hoặc thứ tư, bạn có thể tự xem mình là người vào chung kết của quá trình tìm việc làm ở thị trường việc làm Hà Nội.

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn thứ ba
Cách tốt nhất để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn thứ ba hoặc thứ tư (hoặc phỏng vấn thứ năm) là cập nhật nghiên cứu của công ty bạn đã làm. Sử dụng các mẹo phỏng vấn này để đảm bảo bạn chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn. Kiểm tra tin tức của Google (tìm kiếm theo tên công ty) để cập nhật. Kiểm tra trang web của công ty để xem liệu công ty đã phát hành thông cáo báo chí mới kể từ lần phỏng vấn cuối cùng của bạn chưa. Đọc blog của công ty và các trang truyền thông xã hội, vì vậy bạn được trang bị thông tin mới nhất về công ty. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy chắc chắn để khám phá những người bạn đang kết nối với công ty. Nếu bạn đã liên hệ với những người giới thiệu của mình, hãy cung cấp cho họ thông tin cập nhật về trạng thái đơn tìm việc của bạn. Cho phép các kết nối của bạn biết bạn đang ở đâu trong quá trình tuyển dụng và yêu cầu họ cung cấp bất kỳ mẹo và lời khuyên nào mà họ có thể cung cấp cho bạn cho cuộc phỏng vấn này.

Chuẩn bị là chìa khóa để làm tốt tại một cuộc phỏng vấn vòng ba. Dưới đây là một số mẹo:

·       Sử dụng các cuộc phỏng vấn trước đó: Xem lại ghi chú của bạn từ các cuộc phỏng vấn trước đó. Nếu bạn không có, hãy thử nhớ lại các cuộc thảo luận. Hãy suy nghĩ về bất kỳ câu hỏi nào lặp đi lặp lại trong cả hai cuộc phỏng vấn – đây là những manh mối về những gì công ty tìm kiếm trong một người nộp đơn. Chuẩn bị những câu chuyện minh họa những điểm mạnh của bạn trong những lĩnh vực sẽ quan trọng đối với vị trí đó.

 

·       Nghiên cứu công ty: Trong giai đoạn này của quá trình phỏng vấn, người phỏng vấn mong bạn có một mức độ hiểu biết nhất định về cách thức hoạt động của công ty cũng như mục tiêu của công ty. Nếu bạn chưa có, hãy dành thời gian nghiên cứu công ty. Xem lại bất kỳ báo chí gần đây nào và duyệt qua các tài khoản truyền thông xã hội của công ty.

·       Tra cứu người phỏng vấn của bạn: Tra cứu bất cứ ai bạn sẽ gặp trên LinkedIn. Bằng cách đó, bạn sẽ biết tiêu đề và trách nhiệm của người phỏng vấn tại công ty, cũng như kinh nghiệm trước đây của họ.

·       Phỏng vấn với sự tự tin: Hiển thị sự tự tin trong công việc trước đây của bạn, cũng như công việc bạn sẽ làm nếu bạn nhận được công việc khi trả lời câu hỏi.

·       Đặt câu hỏi của riêng bạn: Nếu bạn chưa nói về tiền lương và phúc lợi, đây là thời điểm để làm như vậy. Đồng thời, bạn có thể hỏi về văn hóa tại công ty và bản chất của công việc. Hãy chắc chắn để chuẩn bị sẵn sàng với một số câu hỏi để hỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *