LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO MỘT CV GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH VỚI CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG HÀ NỘI

Nếu bạn đang dùng một kiểu CV chung chung cho những cơ hội tìm việc làm khác nhau thì có thể bạn đang làm người đọc cảm thấy nhàm chán, không gây ấn tượng với họ cũng như không nhận được nhiều cuộc phỏng vấn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi giải thích cách bạn có thể cấu trúc nên một CV tìm việc làm của mình để tạo ra sức ảnh hưởng nhất có thể, để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và thuyết phục họ rằng bạn nên được  phỏng vấn và cuối cùng sẽ được nhận.

Mục đích của CV là gì?

Trước khi chúng tôi khởi động chiến lược tác động cao hình thành CV để tìm việc làm Hà Nội, chúng tôi sẽ xây dựng động lực cho cấu trúc của CV bằng cách thảo luận mục đích của CV tìm việc làm và sau đó tiếp tục xem xét CV giống như một cuộc phỏng vấn rất ngắn trong 20 giây.

CV là tài liệu để tiếp thị về bạn giống như tiếp thị một sản phẩm

Mục đích của CV của bạn là thu hút sự quan tâm của một đại lý để họ gọi cho bạn (‘Wow, anh ta thật hoàn hảo!’). Sau đó, kinh nghiệm công việc trong CV của bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tiềm năng để họ gọi bạn phỏng vấn (“ồ, anh ta thật  hoàn hảo!”).

Các đại lý hoặc chủ sử dụng lao động có rất nhiều CV để duyệt qua trước khi quyết định ai sẽ được phỏng vấn hoặc được gọi cho một cuộc phỏng vấn. Việc này thì luôn nhàm chán và CV của mỗi ứng cử viên hiếm khi được đọc toàn bộ. Mỗi CV chỉ được lướt qua và được đánh giá trong 10 đến 20 giây.

Ai sẽ được phỏng vấn và có việc làm?

Quy tắc vàng: Điều quan trọng là bạn nhận ra rằng người sử dụng lao động sẽ chọn phỏng vấn các ứng viên có CV tốt nhất cho việc làm Hà Nội, không nhất thiết phải là ứng cử viên phù hợp nhất cho công việc. Đây là lý do tại sao những người tuyệt vời với một CV tìm việc làm tồi tệ lại không có được công việc tốt. Đừng là một trong số họ!

Trong nhiều ngành công nghiệp, các ứng cử viên càng có nhiều công việc thì càng ít biết về bán hàng và sản phẩm đang bán- kể cả bản thân họ. Điều này dẫn đến kết quả rất tệ cho cả CV và cơ hội tìm việc làm. Có thể bạn biết những người không tốt bằng  bạn, nhưng dường như họ luôn có được những công việc tốt nhất. Hãy thay đổi điều đó ngay thôi!

CV là cuộc phỏng vấn trong 20 giây

Trang đầu của CV của bạn sẽ được đọc trong khoảng 20 giây trước khi người đọc quyết định lật qua trang và đọc thêm hoặc đưa bạn vào danh sách từ chối. Hãy tưởng tượng bạn ứng tuyển vào một vị trí và người chủ quyết định phỏng vấn tất cả các ứng cử viên trong 20 giây thay vì đọc CV của họ. Sau đó, họ sẽ chọn một số ứng cử viên cho các cuộc phỏng vấn lần hai. Trước cuộc phỏng vấn, tất cả những gì bạn biết về công việc là từ rủi ro công việc, có lẽ đại lý đã nói với bạn một ít.

Giả sử bạn có bài phát biểu trong 20 giây để gây ấn tượng với người tuyển dụng việc làm Hà Nội.

Một cuộc phỏng vấn khủng khiếp trong 20 giây

Vì vậy, bạn sẽ nói những gì trong 20 giây để cho mình một cơ hội tiếp tục đến vòng  phỏng vấn thứ hai? Bên dưới là các lựa chọn:

Sử dụng 20 giây đầu tiên để ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của bạn.

Thậm chí nếu bạn có 10 năm kinh nghiệm, tuy nhiên hãy bắt đầu từ việc nói rõ nơi bạn học và điểm số mà bạn đạt được trong nghề mộc chẳng hạn.

Bắt đầu giải thích thật chi tiết những gì bạn đã làm được ở vị trí mà bạn đã đảm nhiệm trước đó.

Cho người phỏng vấn biết mục tiêu sống của bạn và giải thích tại sao họ nên thuê bạn mà không phải là người khác.

Một CV tốt không phải là câu chuyện cuộc đời bắt đầu từ ngày sinh của bạn mà hãy để người đọc theo trình tự thời gian xuyên suốt cuộc đời bạn và để họ chọn ra các chi tiết liên quan mà họ nghĩ sẽ hữu ích.

Một CV tốt sẽ tập trung vào việc sử dụng các kỹ năng của bạn để mang lại các giá trị đến khách hàng tiềm năng, thay vì nói cho người sử dụng lao động  biết rằng bạn đang muốn thoát khỏi vị trí nào đó. Người sử dụng lao động trả lương cho bạn để giúp họ chứ không phải làm bất cứ việc gì khác. Đưa mục tiêu nghề nghiệp của bạn vào một CV tìm việc làm cũng giống như một nhân viên bán hàng đang cố gắng thuyết phục bạn mua sản phẩm của họ bởi vì “họ sẽ nhận được nhiều tiền hoa hồng và có khả năng  để mua một căn nhà mới.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *