Những Mẹo Cơ Bản Cho Các Ứng Viên Tìm Việc Làm Tại Hà Nội

Bạn là một sinh viên mới ra trường hay đơn giản đã quá chán công việc hiện tại và đang thử sức tìm kiếm các việc làm khác. Hãy bắt đầu thử các cách khác nhau để tìm một công việc mang đến cho bạn cơ hội thành công tốt hơn. Bên cạnh việc xem xét các vị trí tuyển dụng được quảng cáo, bạn có thể nhờ bạn bè và người quen giúp bạn hoặc cố gắng liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng nhân lực và tìm kiếm việc làm tại Hà Nội.

Thực hiện một kế hoạch hoàn hảo theo cách của bạn, thiết lập mục tiêu và hành động.

Tiếp cận con đường tìm việc làm như thể đó là một công việc riêng của mình. Đặt ra mục tiêu của bạn và lên các bước mà sẽ thực hiện để đạt được mục tiêu đó. Viết ra một danh sách những việc cần làm cho mỗi tuần và những gì bạn sẽ đạt được mỗi ngày. Ví dụ: mục tiêu của ngày hôm nay có thể là tìm và ứng tuyển cho ba vị trí được quảng cáo trên các trang mạng tìm việc làm Hà Nội. Mục tiêu của ngày mai có thể là đăng ký với bốn công ty cho thuê lao động. Hãy hiện thực hóa kế hoạch, nhưng đồng thời hãy thử thách bản thân. Khi bạn thiết lập một lịch trình, và bằng mọi cách làm cho nó đạt được kết quả mà mình mong muốn. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy mình là người kiểm soát và đạt được thành tựu đối với công việc.

Phát triển kế hoạch của bạn và thực hiện hành động.

Lưu giữ hồ sơ công việc bạn đăng ký ứng tuyển và những người bạn quan tâm. Thêm thông tin khác khi bạn phát triển kế hoạch của mình. Ví dụ: chi tiết công ty, tên người liên hệ tại công ty và những gì bạn tìm hiểu về các kỹ năng cần thiết trong công việc bạn quan tâm.

Thông tin bạn ghi sẽ hữu ích cho việc đưa thêm thông tin vào đơn xin việc và thư giới thiệu của bạn. Nghiên cứu thêm về công ăn việc làm mà nhà tuyển dụng cung cấp, các chi tiết này sẽ cực kỳ hữu ích để sử dụng trong các cuộc phỏng vấn việc làm.

Làm thế nào để tìm thấy thông tin tuyển dụng và tìm kiếm việc làm.

Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra vị trí tuyển dụng ở nhiều nơi khác nhau để không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Một số vị trí tuyển dụng có thể được quảng cáo chỉ ở một nơi nhưng các ứng viên tìm việc làm tại Hà Nội nên biết rằng nhiều nhà tuyển dụng sẽ đăng mô tả công việc của họ trên nhiều trang mạng điện tử khác nhau.

Kiểm tra các bài báo tìm việc làm hằng ngày.

Ngoài các phần việc làm thêm cuối tuần, các bài báo hàng ngày thường dành riêng một trang để giới thiệu về các vị trí đang được tuyển dụng.

Cơ quan tuyển dụng

Cơ quan tuyển dụng tại Hà Nội thường yêu cầu bạn phải đăng ký với họ trước khi nộp đơn xin vị trí tuyển dụng. Nhưng công tác đăng ký nên được miễn phí, vì các công ty tuyển dụng được trả bởi người sử dụng lao động.

Nếu bạn đã đăng ký, cơ quan tuyển dụng có thể liên hệ với bạn về các công việc mà họ nghĩ sẽ phù hợp với bạn. Đây là một cách hay để truy cập các công việc không được quảng cáo công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *