Cải Thiện Kỹ Năng Là Con Đường Duy Nhất Để Có Được Việc Làm Tại Hà Nội

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà các cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật bùng nổ mạnh mẽ, đối với thị trường lao động và tìm việc làm Hà Nội đây thực sự là một vấn đề lớn vì nhu cầu ngày càng cao cho các công việc có liên quan trực tiếp tới công nghệ điện tử. Đặt ra cho người lao động và những người vẫn đang tìm việc làm một gánh nặng bởi vì công việc và sức lao động của họ có thể sẽ được thay thế bằng hàng loạt các loại máy móc và các dây chuyền tự động hóa.

Thành phố Hà Nội đang trên con đường thực hiện cải thiện và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động để tạo ra một đội ngũ nhân công lành nghề đáp ứng nhu cầu công việc. Nếu không quá trình thay thế và loại bỏ những lao động với tay nghề thấp và không mang lại hiệu quả làm việc sẽ diễn ra như một điều tất yếu.

Vấn đề này đặt ra một câu hỏi lớn là liệu chúng ta cần phải làm gì và hành động ra sao để phần nào đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công việc và hạn chế được những thay đổi cho nguồn nhân lực đang hoạt động.

Rõ ràng không chỉ những lao động hiện tại mà ngay cả những người hướng đến tìm việc làm tại Hà Nội cũng bị cuốn vào vòng xoáy này. Vậy họ cần phải làm gì, học tập như thế nào để tìm việc làm phù hợp với khả năng của bản thân đồng thời đáp ứng các yêu cầu chuyên môn của công việc.

Quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ dẫn đến các cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Không chỉ nền kinh tế mà cả thị trường tìm kiếm việc làm Hà Nội cũng đang hứng chịu những thách thức lớn.

Các nhà phân tích kinh tế và thị trường tìm việc làm dự đoán rằng lực lượng lao động tại Hà Nội sẽ tăng 1/3 so với con số hiện tại vào năm 2025. Đây chính là con số những lao động hiện đang được đào tạo hoặc sẽ qua đào tạo chuyên môn. Nghĩa là cần phải vài năm nữa thì những lao động lành nghề và có đủ các kỹ năng về khoa học công nghệ này mới rời khỏi ghế nhà trường và bắt đầu tìm việc làm.

Theo dự đoán ở những năm tiếp theo thị trường việc làm Hà Nội vẫn thiên về các ngành vẫn đang trên đà phát triển và có số lượng thuê mướn nhân công nhiều như ngành gia công và may mặc, công nghệ chế tạo các thiết bị điện tử.

Để giải quyết vấn đề này câu trả lời được đưa ra là cần phải cải thiện các kỹ năng chuyên môn cho người lao động bằng cách chỉ dẫn họ một cách cẩn thận thông qua các chính sách đường lối rõ ràng. Các trung tâm đào tạo nghề và hướng dẫn tìm việc làm cũng nên đưa ra các con đường gần nhất cho người lao động để họ có cái nhìn bao quát nhất về công việc của mình. Thực hiện đổi mới các thiết bị công nghệ tiên tiến nhất trong quá trình học tập và thực hành để họ có thể làm quen với các thiết bị máy móc từ sớm. Đưa các môn khoa học công nghệ vào phương pháp giảng dạy, tạo ra đam mê đối với máy móc, thiết bị và công nghệ điện tử cho thế hệ trẻ.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hầu như phân nửa các doanh nghiệp tại Hà Nội không hề đưa ra các hoạch định rõ ràng cho các việc làm yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao trong tương lai.

Trên thực tế, gần như không có sự kết nối nào giữa các doanh nghiệp đang tuyển nhân sự và các trường học và trung tâm đào tạo việc làm, hoặc nếu có thì mối liên kết này chỉ ở mức đưa các sinh viên đến thực tập tại các công ty. Trong khi điều quan trọng nhất là phải tạo ra mối liên kết giữa chương trình giáo dục và đào tạo nghiệp vụ nghề nghiệp thì hầu như không tồn tại.

Số người tìm việc làm có các kỹ năng nghiệp vụ không thích hợp với các yêu cầu của thị trường lao động Hà Nội đang ở mức cao. Các chính sách gia và nhà kinh tế nên tìm ra hướng gải quyết nhanh gọn nhất có thể để trau dồi một cách có hiệu quả cho lực lượng lao động trên toàn thành phố.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *